14248 kết quả phù hợp với "công nghiệp chế biến"
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Bước đột phá trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức sự kiện trải nghiệm không gian đa giác quan, đồng thời cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của đơn vị này trên lộ trình trở thành công ty thực phẩm tiên phong nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Xuất khẩu tăng mạnh nhờ nông sản và công nghiệp chế biến
Theo số liệu vừa được Bộ Công thương công bố, tháng đầu năm 2024, Việt Nam ghi nhận kim ngạch xuất khẩu gần 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức cao nhất từ tháng 4/2022.
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Công nghiệp chế tạo hút vốn FDI
Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch Đầu tư, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tính đến cuối tháng 1 đã đạt gần 1,7 tỷ USD
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm - HTV Bản tin tài chính
(HanoiTV) - Bản tin Tài chính phát sóng vào 17h45 mỗi ngày trên Kênh 1, Đài PT-TH Hà Nội.
Nâng công suất chế biến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Chính phủ vừa chấp thuận nâng công suất chế biến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 148.000 thùng/ngày lên 171.000 thùng/ngày, đáp ứng sản phẩm tiêu chuẩn Euro 5.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Khởi công tổ hợp chăn nuôi, chế biến thịt bò khép kín
Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef do Vilico (thành viên của Vinamilk) hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz (Nhật Bản) đã chính thức được khởi công sáng 8/3 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu đô la Mỹ. Lễ khởi công là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với thông điệp "Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".
Công nghệ chế biến – "chìa khóa" nâng cao giá trị chè Thái
(HanoiTV) - Vốn sở hữu nhiều nông sản có giá trị nhưng chưa đầu tư cho công nghệ nên nhiều tỉnh, thành nước ta đã lãng phí nguồn lực sẵn có của địa phương. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng vùng nguyên liệu, tập trung chế biến, Thái Nguyên mới đây đã có thêm một sản phẩm trà Kombucha, nâng tầm cho đặc sản chè Thái.
Hà Nội những góc nhìn: Đẩy mạnh chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp
Công nghiệp chế biến không chỉ gia tăng giá trị nông sản mà còn giải được bài toán mùa vụ góp phần ổn định cung cầu. Với Hà Nội để khuyến khích và thúc đẩy công nghiệp chế biến cơ giới hóa nông nghiệp phát triển, ngày 3/7/2013 UBND thành phố đã ban hành Quyết định 4192 phê duyệt Đề án phát triển cơ giới hóa nông nghiệp thành phố Hà Nội năm 2016 định hướng đến năm 2020. Tuy nhiên phần lớn các doanh nghiệp chế biến nông sản của Hà Nội có quy mô nhỏ, trong đó khoảng 80% là chế biến thô, công suất chỉ đạt 10-15% sản lượng. Để ngành công nghiệp chế nông sản phát triển, Hà Nội sẽ tập trung liên kết chuỗi giá trị nông sản, phát triển sản phẩm chủ lực, tập trung đầu tư một khu phức hợp chế biến bảo quản nông sản.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Biến di sản công nghiệp thành không gian sáng tạo
Chính sách di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi nội đô đã và đang để lại những di sản công nghiệp giàu tiềm năng chờ được đánh thức. Với tầm nhìn chuyển đổi sáng tạo, những di sản công nghiệp như Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, Tháp nước Bốt Hàng Đậu đã được cải tạo thành những điểm nhấn văn hóa, nghệ thuật độc đáo, bền vững thu hút du khách và người dân Hà Nội.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Công nghiệp văn hóa - bước chuyển biến mới của Thủ đô
Quyết tâm đưa văn hóa ngang tầm với kinh tế - chính trị - xã hội đang được Hà Nội thực hiện mạnh mẽ trong năm vừa qua. Nghị quyết về phát triển công nghiệp văn hóa của Thành ủy Hà Nội đã thể hiện quyết tâm xây dựng thành phố thành Thủ đô văn hóa không chỉ của Việt Nam, mà còn cả của khu vực và sẽ vươn ra thế giới.
Vấn đề kinh tế: Doanh nghiệp chế biến đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thị trường thực phẩm tết năm nay chứng kiến bước chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp của chính các doanh nghiệp trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời đảm bảo đúng luật định của nhà nước về an toàn thực phẩm.
Xây dựng cơ chế để phát triển ngành công nghiệp văn hóa
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam”, nhiều ý kiến của các bộ ngành, địa phương, các chuyên gia đều nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, đồng thời đề xuất tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để có động lực phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp văn hóa trong thời gian tới.
Tạo cơ chế để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa
Dù còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển nhưng công nghiệp văn hóa vẫn chưa thực sự được quan tâm đầu tư. Việc định vị sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam qua các sản phẩm dịch vụ công nghiệp văn hóa ra thế giới còn không ít rào cản.
Tạo cơ chế để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa
Dù còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển nhưng công nghiệp văn hóa vẫn chưa thực sự được quan tâm đầu tư. Việc định vị sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam qua các sản phẩm dịch vụ công nghiệp văn hóa ra thế giới còn không ít rào cản.
Chính thức công bố Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020
(HanoiTV) - Sáng 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố quy chế thi tốt nghiệp 2020 theo hướng, Bộ chỉ đạo, ra đề thi, còn UBND tỉnh, thành phố tổ chức. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đặt mục tiêu chính là xét tốt nghiệp.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
(HanoiTV) – HanoiTV đã đề cập đến tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn tồn tại ngang nhiên giữa Thủ đô. Tại một số địa phương, mặc dù chính quyền cơ sở và các ngành chức năng nhiều lần cưỡng chế xử lý nhưng không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Phát triển chế biến nông sản phục vụ xuất khẩu
(HanoiTV) - Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, tại các làng nghề cho thấy việc chế biến nông sản xuất khẩu vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.
Sử dụng và chế biến thịt để đông đúng cách
Không rã đông thịt bằng nước nóng hay ngâm thịt trong nước lạnh quá lâu... vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt.
Dùng trái cây đúng cách trong chế biến món ăn
Không nấu dứa(thơm) chung với tôm hoặc cua vì axit trong dứa sẽ làm thớ thịt cua, tôm bị bở.